Skip Ribbon Commands
Skip to main content

2017 Survey Nice Pilot

Please rate the following questions from 1 to 10  using the following criteria as a guide:
1. Very little, 5. Somewhat,  10. Significantly

This Pilot School has given me insights and increased knowledge of how to lead for safety in nuclear and radiological situations/scenarios
1
This Pilot School has given me insights and increased my knowledge of how to lead for safety in emergency situations where communication and engagement with the public is important 2
This Pilot School has provided me with ideas on how to effectively engage with and constructively influence others on safety 3
This Pilot School has increased my knowledge and awareness of the IAEA safety standards as well as my ability to apply them in real life situations 4
This Pilot School has increased my knowledge of leadership for safety in other facilities and/or activities than those  I am involved with in my current professional work 5
This Pilot School has increased my international perspective and my networking with peers and senior experts 6
I am going to use this experience in my daily work 7
The methodology of the school is appropriate for achieving the objectives. 8
In your opinion this Pilot school has successfully provided a good basis for its development into a well-established event ... 9
Any gaps or improvements for the school as well as the most positive aspects of it
Máy lọc nước là thiết bị được nhiều hộ gia đình tin dùng, giúp cung cấp nguồn nước sạch, tinh khiết đem đến sự an toàn và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu có nên dùng máy lọc nước hay không nhé!

Xem thêm: https://dienmaysakura.vn/may-loc-nuoc.html

Máy lọc nước RO là gì?
Máy lọc nước RO hay còn gọi là Reverse Osmosis (thẩm thấu ngược) là một thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại gồm 5 - 10 lõi lọc để loại bỏ các tạp chất như bụi bẩn, các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể có kích thước từ 5 - 1 micromet của các nguồn nước có trong tự nhiên như nước sông, nước mưa, nước giếng,...

Song song đó, máy lọc còn bổ sung vào nguồn nước các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp bạn có một nguồn nước sạch sẽ và an toàn cho bản thân và gia đình.

2. Máy lọc nước RO lọc được những loại nước nào?
Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0.0001 micro mét. Chính vì vậy, máy lọc nước RO ngoài việc lọc các chất rắn, ion kim loại nặng còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn… với kích thước siêu nhỏ, mang lại cho bạn nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại nước.

3. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO
Cấu tạo của máy lọc nước RO
- Lõi lọc 1, 2, 3 lọc sạch bùn đất, kim loại nặng, hấp thụ clo, thuốc trừ sâu, thuốc dành cho thực vật,... Có trong nước.

- Lõi lọc 4 với màng lọc RO giúp loại bỏ hoàn toàn chất rắn, kim loại nặng, vi khuẩn.

- Lõi lọc số 5 ứng dụng công nghệ kháng khuẩn Nano Silver giúp loại bỏ 99,9% vi khuẩn có hại, giúp nước hoàn toàn tinh khiết.

- Lõi lọc 6, 7 giúp cân bằng độ pH, trung hòa axit dư thừa trong nước.

- Lõi lọc thứ 8 làm từ đá thiên nhiên Maifan bổ sung cho nước các khoáng chất cần thiết.

- Lõi lọc số 9 ORP bổ sung các dưỡng chất ngăn lão hóa, giải độc cơ thể, phòng ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch.

- Thùng đựng nước có dung tích khoảng 10 lít dùng để chứa nước lọc từ màng RO.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO
- Nguồn nước sẽ chảy qua các lõi lọc 1, 2, 3 để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như bùn đất, kim loại nặng,.. Cũng như hấp thụ thuốc trừ sâu, các tạp chất hóa học gây hại.

- Sau đó nước sẽ chảy qua màng lọc RO để lọc bỏ các ion kim loại nặng, vi khuẩn, các chất độc hại gây ung thư.

- Nước sau khi lọc sẽ dẫn vào bình chứa, nước thải sẽ được dẫn ra ngoài (có thể tái sử dụng), lượng nước lọc được tầm khoảng 40% và thải khoảng 60% (tùy từng model).

- Nước ở bình chứa khi sử dụng sẽ được bơm lên chạy qua các lõi lọc còn lại để cân bằng độ pH, bổ sung chất khoáng cần thiết tốt cho sức khỏe,...
If you are interested in further engagement with the IAEA in developing personal projects such as research and studies based on the school and /or how you have used this experience in your professional life. If yes, please send an e mail to the IAEA leadership contact point
Những hiểu lầm về nguồn nước uống đầu ra của máy lọc nước

Có không ít những đánh giá, hiểu lầm về nguồn nước uống đầu ra của máy lọc nước gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người tiêu dùng. Cùng điểm qua một số hiểu lầm thường gặp để cân nhắc, từ đó giúp mang đến trải nghiệm sử dụng sản phẩm tốt nhất.

Nước lọc từ máy lọc nước RO luôn mất hết khoáng

Nhiều người còn hiểu lầm về việc nước sau khi đã lọc xong qua máy lọc nước RO sẽ mất hết các khoáng chất. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng, vì hiện nay các dòng máy lọc nước RO đã được cải tiến và tích hợp thêm một số lõi lọc để bổ sung các khoáng chất tự nhiên có lợi như Canxi, Magie, Kali,.. Đồng thời tạo vị ngọt và tăng oxy cho nước lọc.

Bên cạnh đó, một số dòng máy lọc nước hiện đại hơn còn cung cấp Hydrogen chống gây lão hóa, tốt cho tình trạng sức khỏe người dùng.

Nguồn nước từ máy lọc nước uống trực tiếp dòng nào cũng giống nhau

Tùy theo mỗi mức giá, dòng máy mà máy có bổ sung thêm nhiều chức năng khác nhau nên không thể nói nước từ máy nào lọc ra cũng giống nhau. Mỗi máy có công nghệ lọc và nguyên lý hoạt động khác nhau, từ đó nguồn nước đầu ra cũng khác nhau. Chẳng hạn máy lọc nước RO sẽ cho ra loại nước khác máy lọc nước Nano.

Phải đun sôi nước sau lọc

Nước sau khi đã được lọc qua máy lọc nước là nước tinh khiết, có thể dùng được ngay, vô cùng tiện lợi nên việc đun sôi lại nước sau lọc là điều không cần thiết.

Những lợi ích của máy lọc nước RO
Cung cấp nguồn nước sạch
Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc RO với các lỗ lọc siêu nhỏ loại bỏ tới 99.99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Bổ sung các khoáng chất cho cơ thể
Máy lọc nước RO giúp bổ sung các lõi chức năng, từ đó mang đến độ ổn định lại vị ngọt của nước, bổ sung vi khoáng giúp tăng thêm lợi ích cho người sử dụng.

Ngăn ngừa bệnh tật
Máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ tới 99.99% virus, vi khuẩn, amip, asen và các chất độc hại có trong nước. Chính vì thế, máy lọc nước này có khả năng giúp người dùng tránh được các bệnh tật phát sinh do nguồn nước ô nhiễm như thương hàn, tả, viêm gan A, kiết lỵ, giun sán...

Tiết kiệm chi phí
Dùng máy lọc nước là phương án tiêu dùng thông minh và tiết kiệm, ví dụ gia đình 4 người dùng từ 12 - 15 lít nước/ngày, điều này dẫn đến vấn đề sau:

- Với việc tiêu dùng nước đóng bình, người tiêu dùng sẽ tốn ít nhất 700 – 1600 đồng/lít.

- Với việc đun nước sôi để nguội và dùng thì giá điện tương ứng cho 1 lít nước uống là 300 đồng/lít.

- Đối với dùng máy lọc nước, các chi phí phải trả như tiền nước, tiền mua máy lọc nước, tiền điện, thì gia đình chỉ chi trả 193 đồng/lít.

Từ đó, hiện nay nhiều gia đình đang có xu hướng sử dụng máy lọc nước, đặc biệt là máy lọc nước có các công nghệ tiên tiến, cho nước ngọt chuẩn và an toàn cho sức khỏe, thiết kế đẹp và giá thành hợp lý.

Có nên dùng máy lọc nước?
Nước đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Trước thực trạng hiện nay nguồn nước ở nhiều nơi bị ô nhiễm, nhiều gia đình đã phải tìm đến máy lọc nước như một giải pháp phổ biến và hiệu quả vì những lợi ích nó mang lại. Việc sử dụng nước uống từ máy lọc nước được khuyến khích cho mọi gia đình, giúp:

Mang đến nguồn nước uống tinh khiết cho cơ thể

Loại bỏ các chất có hại, bảo vệ sức khỏe cả gia đình
Bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe
Mang lại vị ngon hơn cho nước
Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn
Hỗ trợ tốt trong việc làm đẹp
Tiết kiệm chi phí cho gia đình
Nguồn: Internet

Mọi thông tin có thể tham khảo tại: dienmaysakura.vn
Case study 1: Unintended Medical Exposure I found it relevant and useful to understand the concepts
Case study 2: Challenges during a Nuclear Power Plant Outage I found it relevant and useful to understand the concepts
Case study 3: Response to a leak of radioactive material to the environment I found it relevant and useful to understand the concepts
Case study 4: Bringing together the nuclear and radiological leadership skills in complex environment I found it relevant and useful to understand the concepts
Please rate the following questions from 1 to 10  using the following criteria as a guide:
1. Very little, 5. Somewhat,  10.  Significantly

The Lectures provided me with an enhanced understanding of GSR Part 2
1
The lectures helped me to understand the 4 Quadrant model (SARCoN) and behavioural competences (Quadrant 4)
2
I found useful the Lead Project and other Agency tools 3
I found the round table useful and informative 4